Dự án nhà ở xã hội chung cư CT3 CT4 Kim Chung Đông Anh Thăng Long Green City

Dự án nhà ở xã hội chung cư CT3 CT4 Kim Chung Đông Anh Thăng Long Green City

Đông Anh: Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City

Đông Anh: Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh mở bán Green Link City

Tại xã Tiên Dương Đông Anh, đang triển khai và xây dựng dự án nhà ở xã hội có tên Green Link City. Nhà ở có diện tích dưới 70m2, giá dưới 15tr/m2 và được vay lãi suất 4,8%/năm theo Quyết định Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nhà ở xã hội tại đô thị phải là nhà chung cư được thiết kế bảo đảm những tiêu chuẩn chung của pháp luật về xây dựng và có số tầng nhất định.

Xem thêm nhà ở xã hội CT3 CT4 Kim Chung Đông Anh

Dự án Thăng Long Green City Đông Anh

Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City chung cư tien duong

Phối cảnh Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City
➤ Khái quát dự án Nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City

Diện tích đất được phân khu như sau:

✦ Tổng diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội là 132.000 m2 chiếm 80% diện tích đất dự án, trong khu đất này được phân làm 9 ô xây nhà ở xã hội thấp tầng.

✦ Tổng diện tích xây dựng các công trình nhà ở, chung cư bán thương mại chiếm 20% diện tích đất dự án khoảng 33.000 m2 đất, diện tích đất này phân ra làm 8 ô xây dựng nhà liền kề và 2 ô xây chung cư, căn hộ kinh doanh thương mại.

✦ Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City đáp ứng ra thị trường nhà ở khoảng 3.611 căn hộ trong đó có 3.089 căn nhà ở xã hội và 423 căn hộ chung cư thương mại và 99 căn liền kề bán kinh doanh thương mại.

✦ Theo tính toán chính xác hơn tổng mức đầ tư là 5.351,427 tỷ đồng trong đó nhà nước đầu tư vốn vào dự án 1.284,342 tỷ đồng chiếm 24% tổng phí đầu tư.

✦ Tổng công ty Viglacera đầu tư 48% kinh phí; Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành là 52% vốn đầu tư vào dự án.

❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆❆

✪ Theo quy định tại điều số 51 Bộ Luật Nhà ở quy định các điều kiện cần thiết để mua nhà ở xã hội như sau:

1. Điều kiện cư trú:

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể mua nhà ở xã hội. Nếu có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì phải là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi có dự án nhà ở xã hội đó. Hoặc nếu không có hộ khẩu thường trú, bắt buộc người mua NOXH phải cung cấp được đăng ký tạm trú, có hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên và phải tham gia bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm của tỉnh, địa phương nơi có dự án nhà xã hội. Trong trường hợp  thuộc diện tái định cư  thì phải đảm bảo các điều kiện về cư trú do ủy ban nhân dân tỉnh, địa phương có dự án nhà xã hội quy định.

2. Yêu cầu về thu nhập

Vì NOXH có giá thấp hơn so với NOTM và có các chính sách trợ giá, hỗ trợ của nhà nước, nên đối tượng mà NOXH nhắm đến là người có thu nhập thấp, là những người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên hoặc thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên. Đối với trường hợp hộ nghèo, cận nghèo, phải được căn cứ theo các quy định của pháp luật về diện hộ nghèo, cận nghèo.

3. Gặp khó khăn về nhà ở, cụ thể như sau:

+ Thuộc diện chưa có nhà ở, phải đi thuê nhà, mượn nhà hoặc ở nhờ nhà người khác. 
+ Có nhà nhưng đã bị nhà nước thu hồi phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng hoặc chung cư đang ở bị xuống cấp, bắt buộc phải thu hồi để giải tỏa, cải tạo nhưng không được đền bù bằng nhà ở hoặc đất khác.
+ Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ đất đai, nhà ở dưới mọi hình thức ở nơi sinh sống.
+ Chưa được mua, thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc chưa được mua, thuê nhà ở xã hội tại các dự án khác.
+ Chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa.
+ Đã có nhà ở thuộc sở hữu của riêng mình nhưng nhà ở quá chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn diện tích đất tối thiểu được phép cải tạo xây dựng theo quy định UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

☑ Theo khảo sát mới nhất về nhu cầu nhà ở thu nhập thấp đến năm 2020 của UBND Đông Anh nhằm điều chỉnh theo quy hoạch Chương trình Phát triển Nhà ở Thành phố do Thủ tướng phê duyệt, nhu cầu thực tế về nhà ở xã hội đến năm 2020 tăng gần 50% so với Chương trình Phát triển nhà ở Thành phố đặt ra. Nguyên nhân chủ yếu do một lượng lớn công nhân (40.000 người) chuyển từ thuê nhà công nhân sang thuê mua nhà ở thu nhập thấp.

Đông Anh: Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh Green Link City

☑ Trong nhiều dự án nhà ở xã hội dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020, đáng chú ý phải kể đến Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Bắc An Khánh do liên doanh Vinaconex và Tổng Công ty đầu tư Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư với tổng diện tích sàn 551.600m2, được UBND TP. Hà Nội ký vào ngày 24/7/2012. Dự án có tổng diện tích đất khoảng 185.500m, tại huyện Hoài Đức, Đông Anh. Quy mô diện tích theo quy hoạch được duyệt là 182.466m2. Quy mô dân số là 17.485 người. Diện tích đất ở là 65.740m2 với tổng số 5.196 căn hộ. Diện tích đất cho hạ tầng xã hội là 41.042m2 bao gồm 3 trường học và công trình công cộng.

☑ Ngoài ra, còn có Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại Khu đô thị Thanh Hà do Công ty cổ phần phát triển địa ốc CIENCO 5 làm chủ đầu tư, tại địa bàn xã Thanh Oai và Hà Đông, Đông Anh có diện tích sàn xây dựng lên đến 998.769m2.

☑ Bên cạnh đó, đối tượng là các cán bộ, sỹ quan ngành quân đội, công an được quan tâm bằng dự án Phát triển nhà ở xã hội cho các cán bộ sỹ quan Bộ Công An tại Đông Anh - Hà Nội; dự án Phát triển nhà ở xã hội cho các cán bộ sỹ quan quân đội khó khăn về nhà ở tại Khu đô thị mới Đồng Mai - Hà Đông do Tổng công ty 319 - BQP làm chủ đầu tư và dự án Khu nhà ở để bán cho cán bộ chiến sỹ Cục Chính trị Hậu cần - Tổng cục 5 - Bộ Công An tại khu vực Đông Anh do Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư.

☑ Đông Anh sẽ kêu gọi, huy động nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở học sinh, sinh viên, nhà ở công nhân thuê.

☑ Bên cạnh đó, mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành văn bản Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; đồng thời cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở. Văn bản có hiệu lực hồi 15/8/2016.

☑ Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ. Tính đến hết ngày 31/12/2016, lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm theo Quyết định số 1013/QĐ-TTg ngày 06/06/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Còn về hạn mức cho vay thì tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội. Đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở, mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

☎ Tư vấn mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Tiên Dương Đông Anh - Green Link City: 091.337.4482

Xem: Nhà ở xã hội CT3 CT4 Kim Chung Đông Anh - Thăng Long Green City

Tiếp nhận, tư vấn thủ tục hồ sơ nhà ở xã hội CT3 CT4 Kim Chung Đông Anh, dự án Thăng Long Green City

Tiến độ đóng tiền theo các đợt của Chủ Đầu Tư: chia 5 đợt như sau:

1. Giai đoạn 1: 30% GTCH khi ký Hợp đồng mua bán
2. Giai đoạn 2: 20% GTCH sau 40 ngày từ ngày ký HĐMB
3. Giai đoạn 3: 20% GTCH khi dự án cất nóc
4. Giai đoạn 4: 25% GTCH khi nhận bàn giao căn hộ (dự kiến Quý 3/2020)
5. Giai đoạn 5: 5% GTCH khi nhận sổ đỏ


☎ Điện thoại hỗ trợ hồ sơ tại dự án: 091.337.4482
Hotline: 0913374482
Gọi: 0913374482